Menu/ Thực Đơn Và Giá Cà Phê Trứng – Cafe Giảng Nổi Tiếng Nhất Hà Nội

cafe giảng menu/ thực đơn
5/5 - (3 bình chọn)

Đến với Hà Nội, ngoài bún chả, phở, chả cá, cốm… thì du khách không thể bỏ lỡ một tách cà phê trứng tại Café Giảng được. Là một trong những món quà của thủ đô, café trứng tại Café Giảng đã gây thương nhớ với biết bao người đã từng đến nơi đây. Cùng list địa chỉ tìm hiểu về một trong những thương hiệu cà phê lâu đời nhất Hà Nội – café Giảng cùng cà phê trứng. Địa chỉ, giá cafe trứng Hà Nội, Cafe Giảng menu/ thực đơn và giá đồ uống tại nơi này nhé!

Xem thêm >> [Top] 7+ Quán Cà Phê Dành Cho Người Độc Thân, Ngồi 1 mình, Đẹp Tại Hà Nội

Cafe Giảng – thương hiệu cà phê trứng lâu đời nhất Hà Nội

Đôi nét về Cafe Giảng

“Since 1946” được ghi trên bảng hiệu Café Giảng chính là mốc thời gian ra đời của thương hiệu cà phê hơn 70 năm tuổi Hà Nội. Gắn liền với bộ tứ cà phê nổi tiếng trong lời các cụ ngày xưa trên đất Hà Thành. Dù là “Nhân – Nhĩ – Dĩ – Giảng” hay “Nhân – Nhĩ – Dĩ – Năng” thì cũng không thể phủ nhận giá trị văn hoá của các thương hiệu cà phê truyền thống này đem lại với nền ẩm thực thức uống tại Việt Nam.

Tên thương hiệu là tên của người đã sáng lập ra thương hiệu cà phê cũng như món cà phê trứng – cụ Nguyễn Văn Giảng.

Theo như chia sẻ của ông Nguyễn Trí Hòa, con trai út cụ Nguyễn Văn Giảng. Ban đầu, quán được ông Giảng mở tại phố Cầu Gỗ vào thập niên 1920. Trước đó, Giảng cũng đã rất nổi tiếng với quán phở Giảng tại phố cổ Hà Nội. Sau nhiều lần di chuyển quán, đến tận năm 2007, các con của ông Giảng chuyển đến 39 Nguyễn Hữu Huân và tồn tại ổn định đến bây giờ.

cafe giảng menu/ thực đơn
Cafe Giảng ngày mới ra đời

Cụ Nguyễn Văn Giảng trước đây là bartender cho khách sạn 5 sao Sofitel Metropole Hanoi. Do ảnh hưởng của chiến trán thế giới thứ 2, vấn đề khan hiếm nguyên liệu, khan hiếm sữa khiến ông phải suy nghĩ tìm kiếm một nguyên liệu thay cho thứ đồ này. Và lòng đỏ của trứng gà được xem như một giải pháp thay thế hữu hiệu nhất. Kết hợp với công thức pha cappuchio, cà phê trứng sữa cứ thế ra đời và nhanh chóng trở thành thứ đồ uống được yêu thích nhất. Sau đó, vào năm 1946, cụ Giảng tách riêng và bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình.

Nhưng đến năm 1955, sự thay đổi của chế độ nhà nước, nghiêm cấm không cho hoạt động cơ sở tư nhân. Căn nhà làm cửa hàng bị trưng thu. Cụ Giảng cũng như mọi người phải vào nhà nước để bán hàng, không còn sở hữu cửa hàng riêng nữa.

Đến năm 1969, sau 14 năm làm việc trong nhà nước, cụ Giảng được trả lại căn nhà khác, được phép buôn bán nhưng không được kinh doanh gạo và cà phê. Cả gia đình cụ đành bán chè đỗ đen và “bán chuui” cà phê nếu có khách đến hỏi.

Khi nhà nước tiến hành thay đổi nền kinh tế, năm 1986, việc kinh doanh cà phê và món cà phê trứng mới bắt đầu phổ biến hơn. Và cho đến bây giờ, cà phê trứng nói riêng và café Giảng nói chung, đã tồn tại và phát triển như một nét văn hoá truyền thống trong tâm thức người Hà Nội.

Dù rất nhiều thương hiệu cà phê trứng khác ra đời và ăn theo nhưng mãi không thể so sánh với thức uống chính gốc tại quán cà phê 39 Nguyễn Hữu Huân được.

Công thức đồ uống ở quán cũng như công thức món cà phê trứng, cụ Giảng truyền lại hết cho tất cả con mình. Ngoài cửa hàng gốc tại 39 Nguyễn Hữu Huân của ông Hoà –  con út của cụ thì Café Giảng ở Yên Phụ là của anh trai ông Hoà và thương hiệu cà phê Đinh – con gái cụ Giảng.

cafe giảng menu/ thực đơn
Cà phê trứng Giảng

Café Giảng và Cà phê trứng nổi tiếng

Khi đến với Hà Nội, ngoài bún chả, phở, cốm… thì không thể không thưởng thức một tách cà phê trứng tại Café Giảng. Không chỉ là thức uống kim bài của thương hiệu mà còn là nét văn hoá truyền thống của Hà Nội.

Chắc hẳn khi lần đầu nghe thấy tên “cà phê trứng” sẽ nhiều bạn nghĩ làm sao có thể kết hợp cà phê với trứng được? Trứng sống tanh thế kia cơ mà.

Nhưng không hề, các bạn sẽ được thoả mãn thì vị giác, khứu giác và thị giác. Trứng được đánh bông tơi hoà quyện với cà phê tạo nên màu vàng nâu cực hấp dẫn. Cà phê được lọc qua phin giữ được hương vị cổ điển nhất, cốt đắng nhất và thơm nhất, đặc trưng riêng của cà phê Việt Nam.

cafe giảng menu/ thực đơn
Món cà phê thơm, béo

Vị đậm của cà phê Việt Nam kết hợp với vị thơm ngậy, ngọt ngào mà không hề tanh của kem trứng lại hoàn hảo đến không thể lý giải. Mùa hè còn đỡ, chứ trong không khí mùa đông se lạnh mà cầm trên tay cốc cà phê trứng thơm, béo. Ngồi chill chill ngăm mưa rơi, ngắm dòng người đi lại thì thoải mái biết bao.

Không chỉ người Việt Nam mà rất rất nhiều du khách nước ngoài đều không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món đồ uống này. Không khó để bắt gặp du khách nước ngoài tại đây.

Minh chứng cho điều đó là những đánh giá trên các web ẩm thực, travel, Café Giảng nhận được rất rất nhiều đánh giá tích cực từ cả khách quốc tế cũng như Việt Nam. Cà phê trứng của Café Giảng còn lên các trang thông tấn, truyền thông lớn như BBC và nhiều trang báo lớn khác. Đỉnh điểm là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Việt Nam năm vừa rồi, cà phê trứng do café Giảng là một trong những đồ uống được phục vụ tại hội nghị cùng các đặc sản khác.

cafe giảng menu/ thực đơn
Không khó bắt gặp thực khách nước ngoài tại đây

Café Giảng – giữ nguyên nét truyền thống xưa

Là một trong những món quà của thủ đô. Café Giảng không chỉ nổi tiếng với các thực khách trong nước mà còn gây được ấn tượng với du khách quốc tế. Café Giảng không hề bị giá trị kinh tế mà làm mất đi những nét văn hoá, truyền thống riêng của mình.

Vẫn ngõ nhỏ, bàn ghế gỗ cũ, không gian quán chật hẹp nhưng cũng là nét văn hoá của phố Hà Nội ngày xưa. Có thể nhiều người sẽ không thích không gian quán chật hẹ cùng nhô nhúc người ra vào, nhưng đây chính là nét văn hoá xưa của người Việt.

Những ngôi nhà phố cổ với đường vào ngõ dài, hẹp. Không gian khép kín với những chậu bông, chậu cây cảnh. Trong không gian cổ kính thi thoảng có hương cà phê thoang thoảng trong không khí. Quán còn một lầu trên, không gian mở rộng rãi hơn một chút, phù hợp với các bạn không thích tầng 1 chật hẹp. Là một địa chỉ rất phù hợp để thư giãn, đúng chất quán café.

cafe giảng menu/ thực đơn
Tầng 2 Cafe Giảng

Xem thêm >> [REVIEW] Top 8+ Quán cà phê Cầu Giấy View Đẹp, Chill Hết Nấc

Menu/ thực đơn và giá Café Giảng

Các bạn tham khảo giá các sản phẩm dịch vụ tại Cafe Giảng với danh sách menu/ thực đơn dưới đây.

  • Trứng – Eggs

Cà phê trứng [nóng/đá]/ Egg coffee [hot/ice] 30k

Cacao trứng [nóng/đá] / Egg cocoa [hot/ice] 30k

Đậu xanh trứng[nóng/đá] / Egg with mug bean [hot/ice] 30k

Hỗn trứng (cacao-cà phê, đậu xanh-cà phê) [nóng/đá]  / Egg mix (cocoa-coffee, mug bean-coffee) [hot/ice] 30k

Kem trứng (cacao, cà phê, đậu xanh) / Egg cream (cocoa, coffee, mug bean) 30k

Kem trứng (matcha, đậu đỏ,oreo, quế) / Egg cream (matcha, red bean, oreo, cinnamon) 40k

Matcha trứng [nóng/đá] / Egg Matcha [hot/ice] 40k

Oreo cà phê trúng[nóng/đá] / Oreo coffee egg [hot/ice] 40k

Quế trứng [nóng/đá] / Egg Cinnamon [hot/ice] 40k

Trứng hạnh nhân (cà phê, cacao) [nóng/đá] / Egg coffee almond (coffee, cocoa) [hot/ice] 40k

Bia trúng / Egg Beer 50k

Rum trứng (cacao, cà phê) [nóng/đá] / Egg Rum (cocoa, coffee) [hot/ice] 50k Coca trứng/ Egg Coke  50k

  • Coffee bottle

Cà phê đen [nóng/đá] / Black coffee [hot/ice] 25k

Cà phê sữa [nóng/đá]/ Coffee milk [hot/ice] 25k

Bạc xỉu [nóng/đá]/ White coffee [hot/ice] 30k

Cà phê bột (200 gr) / Coffee powder 120k

Cà phê phin giấy (10 gói)/ Drip bag coffee (10 satches) 120k

Cà phê chai (500 ml)/ Coffee bottle 90k

  • Sữa chua – Yogurt

Sữa chua (cacao,cà phê) / Yogurt (cocoa, coffee) 25k

Sữa chua chanh leo/ Yogurt passion 30k

Sữa chua đào / Yogurt peach 30k

Sữa chua oreo/ Yogurt Oreo 40k

Sữa chua Matcha/ Yogurt Matcha 40k

Sữa chua Cà phê hạnh nhân/ Yogurt coffee Almond 40k

Cacao sữa [nóng/đá] / Choco milk [hot/ice] 30k

cafe giảng menu/ thực đơn
Cafe Giảng Menu/ Thực Đơn

Giờ làm việc

Từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7:00 đến 22:00

Chủ nhật từ 6:00 đến 22:00

Cafe Giảng gửi xe ở đâu?

Với một số bạn chưa có kinh nghiệm đến Café Giảng, dưới đây là những địa chỉ gửi xe khi đến đây.

1/ Ngân hàng BIDV bên ngõ Nguyễn Hữu Huân, cách Giảng 50m,

2/ Nhà in báo Nhân Dân bên đường Hàng Tre.

3/ Có khá nhiều địa chỉ gửi xe cạnh đấy, các bạn có thể tra map để tìm nơi thuận tiện nhất.

4/ Và tốt nhất, bạn hãy đến Giảng bằng xe bus, taxi, hoặc đi bộ

Thông tin liên hệ

Dưới đây là thông tin liên hệ, trả lời cho các câu hỏi như Cafe Giảng ở đâu cho các bạn.

Địa chỉ 1: 39 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 106, đường Yên Phụ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Di động: 091 700 22 99

Email: puskindung@gmail.com

Website: http://www.cafegiang.vn/

Fanpage: Cafe Giảng

cafe giảng menu/ thực đơn
Cafe Giảng 39 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Xem thêm >> [REVIEW] Cà phê Ô Trống/ Menu ô trống cafe – Quán cà phê đẹp ở Mai Dịch Cầu Giấy

Tạm kết

Như vậy với những thông tin mà list địa chỉ đã chia sẻ về Cà phê trứng – Café Giảng như : Cafe Giảng menu/ thực đơn, giá cà phê trứng Giảng giá bao nhiêu, quán ở đâu… còn chần chữ gì nữa mà không đi nào.

Các từ khoá tìm kiếm liên quan

  • Cafe Giảng gửi xe ở đâu
  • cafe giảng menu/ thực đơn
  • Cafe Giảng giá
  • Cafe Giảng ở đâu
  • Cafe trứng Hà Nội
  • Cà phê trứng Giảng giá bao nhiêu
Giới thiệu Lan Hương 698 bài viết
Xin chào mình là Lan Hương. Mình là admin của Listdiachi.com Với kinh nghiệm 5 làm content và những trải nghiệm của bản thân mình mong muốn đem đến cho bạn những trải nghiệm chân thực nhất, chuẩn xác nhất và khách quan nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình những địa điểm ăn uống, du lịch, đi lại siêu "sang, xịn, mịn"