? 5+ Phần Mềm Định Danh Khách Hàng Điện Tử Chất Lượng, Bảo Mật, Dễ Sử Dụng

phần mềm định danh khách hàng điện tử
phần mềm định danh khách hàng điện tử
5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những giải pháp giúp rút ngắn các thủ tục hành chính rườm rà chính là giải pháp định danh khách hàng điện tử eKYC. Giải pháp giúp xác minh nhanh chóng danh tính người dùng một cách nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm thời gian. Hiện nay, các tổ chức doanh nghiệp đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng, tín dụng đang áp dụng giải pháp này trong quy trình làm việc của mình. Vậy định danh khách hàng điện tử là gì? Phần mềm định danh khách hàng điện tử nào tốt, an toàn, bảo mật, uy tín?

Bài viết này listdiachi sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm định danh khách hàng điện tử ekyc uy tín, chất lượng

1. Định danh khách hàng điện tử (eKYC) là gì?

Định danh khách hàng (KYC – Know-your-customer là quá trình xác định thông tin chi tiết của khách hàng trước khi tham gia vào hoạt động cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp. Quá trình này bao gồm các công việc như: thu thập, xác minh danh tính của khách hàng dựa theo giấy tờ tùy thân; tiến hành kiểm tra và dự đoán các rủi ro có thể xảy ra khi doanh nghiệp/ tổ chức tiến hành giao dịch với khách hàng đó.

phần mềm định danh khách hàng điện tử
Định danh khách hàng điện tử là gì?

Định danh khách hàng điện tử, eKYC – electronic KYC/ online KYC là quy trình định danh khách hàng được thực hiện dựa trên các phần mềm công nghệ nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính rườm rà, giúp thuận tiện hơn cho khách hàng khi thực hiện các thủ tục này.

2. Quy trình định danh khách hàng

Quy trình định danh khách hàng sẽ yêu cầu các bằng chứng về ID cá nhân và thông tin địa chỉ. Điều này yêu cầu khách hàng phải xuất trình các chứng từ liên quan như: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân, Hộ chiếu, Giấy phép Lái ​​xe,…

Quá trình xác thực, định danh khách hàng thường được thực hiện qua một số kênh sau:

 • Kênh truyền thống: Khách hàng điền các thông tin cá nhân vào tài liệu bản cứng, ký tên và đính kèm bản sao có công chứng các giấy tờ tùy thân, rồi nộp lại cho doanh nghiệp/ tổ chức. Những thông tin này thường được các nhân viên đánh giá thủ công dựa trên việc quan sát. Vì thế, dễ xảy ra sai sót khi có lượng khách hàng lớn. Ngoài ra, việc này cũng gây tốn kém nhiều nguồn lực và chi phí.
 • Kênh điện tử: Khách hàng truy cập vào hệ thống trực tuyến website, ứng dụng của doanh nghiệp phát hành), sau đó điền thông tin chi tiết được yêu cầu vào biểu mẫu trực tuyến, tải lên hình ảnh scan của các giấy tờ cần thiết, quét Face ID. Quy trình định danh khách hàng điện tử (eKYC) sẽ sử dụng các công nghệ và thuật toán để tiến hành trích xuất thông tin khách hàng, so sánh đối chiếu và nhập vào hệ thống. Với eKYC, các thủ tục trở nên nhẹ nhàng, nhanh chóng và tiện lợi.
phần mềm định danh khách hàng điện tử
Quy trình định danh khách hàng điện tử

>> Xem thêm: [Review] – Chữ Ký Số Nào Tốt? Top 9+ NCC Chữ Ký Số Uy Tín, Giá Rẻ

3. TOP 5 phần mềm giải pháp định danh, xác thực khách hàng điện tử được sử dụng nhiều nhất

3.1 Phần mềm định danh và xác thực khách hàng điện tử EFY-eKYC

EFY-eKYC (EFY electronic Know Your Customer) là giải pháp xác thực định danh điện tử được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Tin học EFY Việt Nam – đơn vị có gần 15 năm kinh nghiệm trong triển khai và cung cấp các giải pháp, phần mềm CNTT cho hơn 160.000 khách hàng trên toàn quốc.

phần mềm định danh khách hàng điện tử
Phần mềm định danh khách hàng điện tử EFY-eKYC

EFY-eKYC sử dụng trí tuệ nhân tạo trích xuất thông tin trên thẻ định danh và so sánh với chủ thể cần xác thực, kết hợp cấp chữ ký số tạo ra định danh điện tử đảm bảo tính bí mật, tính toàn vẹn và tính pháp lý. Hệ thống sẽ tự động kiểm tra hình ảnh selfie của khách hàng với hình ảnh tên CMND/ CCCD kết hợp với chức năng bóc tách các trường ký tự OCR trên CMND/CCCD, giúp hệ thống khách hàng tối đa trong việc xác thực giấy tờ cá nhân và các mẫu đăng ký một cách nhanh chóng và hoàn toàn tự động khi thực hiện các thao tác đăng nhập hệ thống và tham gia giao dịch, góp phần đảm bảo an toàn thông tin khi thực hiện các hoạt động giao dịch điện tử.

Chức năng của EFY-eKYC:

 • Tự động hóa quá trình đăng ký và xác thực thông tin khách hàng.
 • Hỗ trợ nhận diện người dùng nhanh chóng, chính xác
 • Trích xuất thông tin, số hóa dữ liệu khách hàng và tạo chữ ký số
 • Đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao trải nghiệm khách hàng
 • Nâng cao mức độ an toàn, bảo mật thông tin khách hàng.

3.2 Giải pháp định danh khách hàng điện tử VNPT eKYC

VNPT eKYC (electronic Know Your Customer) là phương thức định danh khách hàng điện tử, cho phép các doanh nghiệp số hóa trải nghiệm khách hàng, tăng tỉ lệ chuyển đổi, giảm thiểu rủi ro cho các doanh nghiệp.

phần mềm định danh khách hàng điện tử
Phần mềm định danh khách hàng điện tử VNPT eKYC

Thay vì trực tiếp đến văn phòng, điểm giao dịch để đối chiếu chứng từ giấy, thì với VNPT eKYC, khách hàng có thể thực hiện việc xác thực thông tin ngay tại nhà, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi. Tính năng:

 • Kiểm tra gian lận (Fraud Check)
 • Xác thực giấy tờ
 • Xác thực chân dung
 • Phát hiện giấy tờ không đạt yêu cầu
 • Công nghệ NFC
 • Nhận dạng giọng nói
 • Nhận dạng khách hàng qua video (V-CIP)
 • Chụp ảnh màn hình
 • Lưu lại video call

>> Tham khảo: [TÌM HIỂU] – Phần Mềm Hợp Đồng Điện Tử Nào Tốt, Uy Tín Và Dễ Sử Dụng?

3.3 Phần mềm định danh khách hàng điện tử Viettel eKYC

Viettel eKYC là giải pháp thực hiện định danh khách hàng bằng phương thức điện tử không cần gặp mặt trực tiếp nhờ sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến để thực hiện kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân tức thì với cơ sở dữ liệu tập trung về danh tính người dùng.

phần mềm định danh khách hàng điện tử
Phần mềm định danh khách hàng điện tử Viettel eKYC

Viettel eKYC sử dụng công nghệ Face-matching (đối sánh nhận diện ảnh khuôn mặt) và OCR (nhận diện kí tự văn bản) và Anti-spoofing (chống giả mạo) nhằm tối ưu hiệu quả chăm sóc và phục vụ khách hàng của doanh nghiệp.

 • Nhân sự tinh chọn
 • Nền tảng công nghệ sánh tầm quốc tế
 • Ưu thế dữ liệu lớn

Viettel eKYC hiên đã được ứng dụng cho các lĩnh vực:

 • Tài chính – Ngân hàng: Mở tài khoản, phát hành thẻ, thẩm định khoản vay, tìm kiếm khách hàng tiềm năng…
 • Thương mại: Tín dụng thương mại, phát hiện gian lận thương mại,…
 • Logistic: Kiểm soát gian lận, lừa đảo; tín dụng vận chuyển,…
 • Bảo hiểm: Định danh khách hàng, kiểm soát gian lận, tín dụng bảo hiểm,…
 • Viễn thông: Định danh thuê bao, tín dụng viễn thông, kiểm soát gian lận,…

3.4 Giải pháp định danh điện tử FPT AI eKYC

FPT AI eKYC là giải pháp định danh điện tử được phát triển bởi FPT – Tập đoàn CNTT uy tín tại Việt Nam. Giải pháp cung cấp những thuật toán học sâu (deep learning) tối ưu nhất cho việc so sánh hình chụp chân dung trên các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD, bằng lái xe, hộ chiếu… với ảnh chụp khuôn mặt nhằm xác thực liệu người đó có phải chủ nhân của các giấy tờ trên, giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian xác thực khách hàng xuống còn vài giây thay vì hàng giờ như trước đây.

phần mềm định danh khách hàng điện tử
Phần mềm định danh khách hàng điện tử FPT AI eKYC

Tính năng:

 • Xác minh giấy tờ tùy thân
 • Phát hiện người thật
 • Kiểm tra độ trùng khớp

3.5 Phần mềm định danh khách hàng điện tử MobiFone eKYC

phần mềm định danh khách hàng điện tử
Định danh khách hàng điện tử MobiFone eKYC

Với mong muốn mang lại những lợi ích thiết thực nhất đến cho các ngân hàng trong thời đại công nghiệp số, đơn giản hóa thủ tục đối với ngân hàng mà vẫn đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, MobiFone đã cung cấp giải pháp định danh khách hàng điện tử MobiFone eKYC (electronic Know-Your-Customer) hàng đầu hiện nay:

 • Tối ưu thời gian xử lý thông qua phương thức điện tử.
 • Độ chính xác cao, bảo mật tuyệt đối
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Xác thực danh tính khách hàng – MobiFone eKYC (electronic Know-Your-Customer) đang được áp dụng vào nhiều ngành hàng, nhiều hoạt động như đăng ký, mở mới tài khoản, đăng ký vay tín dụng, xác thực đăng nhập,…. Giải pháp cung cấp các tính năng giúp rút ngắn thời gian giao dịch, nâng cao độ chính xác và hiệu suất xử lý của con người lên 20 lần cho các giao dịch.

Hiện tại giải pháp đã đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật theo hướng dẫn và quy định của Cục An toàn thông tin tại văn bản số 259/CATTT-QHPT ngày 21/04/2020

Trên đây là 5 phần mềm định danh khách hàng điện tử bảo mật, an toàn, chính xác mà listdiachi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ hữu ích với các doanh nghiệp khi lựa chọn phần mềm định danh khách hàng định tử phù hợp để triển khai tại đơn vị mình.

>> Đừng bỏ lỡ: ?[TOP LIST] – 9+ Nhà Cung Cấp Phần Mềm Hóa Đơn Điện Tử Tốt, Uy Tín

Các tìm kiếm liên quan đến phần mềm định danh khách hàng điện tử 

 • Phần mềm điểm danh bằng khuôn mặt
 • Giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt
 • Các ngân hàng triển khai eKYC
 • Định danh khách hàng là gì
 • Xác thực eKYC
 • Ứng dụng OCR trong ngân hàng
 • Định danh khách hàng là gì
Giới thiệu Yellow 737 bài viết
Xin chào mình là Yellow. Mình là admin của Listdiachi.com Với kinh nghiệm 5 làm content và những trải nghiệm của bản thân mình mong muốn đem đến cho bạn những trải nghiệm chân thực nhất, chuẩn xác nhất và khách quan nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình những địa điểm ăn uống, du lịch, đi lại siêu "sang, xịn, mịn"