Ngành Kế Toán Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội? 7+ Top Trường Đào Tạo Ngành KT

Rate this post

Ngành kế toán từ xưa đến nay vẫn không giảm độ hot. Có thể đánh giá đây là một trong những ngành có cơ hội tìm kiếm việc làm cao. Tốt nghiệp ngành kế toán có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí tại các doanh nghiệp. Rất nhiều bạn trong giai đoạn chọn trường băn khoăn ngành kế toán nên học trường nào ở Hà Nội? Bài viết sau listdiachi.com sẽ chia sẻ top 6 trường đào tạo ngành kế toán hot nhất tại Hà Nội. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Ngành kế toán là gì?

Theo cách hiểu đơn giản, kế toán là từ ghép giữa kế và toán. Trong đó, kế được hiểu là liệt kê, ghi chép của cải, tài sản và các hoạt động của tổ chức. Toán là tính toán, cân đối về doanh thu, chi phí, lợi nhuận… Vậy kế toán có nghĩa là công việc thu nhận, ghi chép xử lý xác thông tin về hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức. Xét sâu hơn thì đó là hoạt động thu thập, xử lý và theo dõi toàn bộ các thông tin về tài sản của đơn vị. Từ đó cung cấp các thông tin hữu ích cho các định hướng tiếp theo của đơn vị.

Các kiến thức cơ sở của ngành kế toán gồm nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, chi phí, kiểm toán… Về đào tạo chuyên sâu bao gồm: kế toán ngân hàng, kế toán tài chính, kế toán về chứng khoán, kế toán thuế, báo cáo tài chính…

Hiện nay ngành kế toán chia thành ba mảng chính: kế toán kiểm toán, kế toán ngân hàng, kế toán tài chính. Mỗi chuyên ngành đều được đào tạo từ bậc trung cấp, cao đẳng đến đại học.

ngành kế toán nên học trường nào ở hà nội
Tốt nghiệp ngành kế toán sẽ là nền tảng tốt để ứng tuyển nhiều vị trí khác nhau tại các doanh nghiệp

Học ngành kế toán ra trường có thể làm những công việc gì?

Kế toán là bộ phận không thể thiếu trong mỗi tổ chức. Do vậy, cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành kế toán tương đối cao. Theo đúng chuyên ngành, sau khi trường bạn có thể ứng tuyển vào vị trí kế toán. Cụ thể như kế toán trưởng, kế toán thuế, kế toán công nợ, thủ quỹ,

Khi học chuyên ngành kế toán, bạn còn có bước đệm để có thể ứng tuyển cho nhiều công việc khác. Các công việc điển hình có thể kể đến như sau: kiểm toán, giao dịch viên ngân hàng, kiểm soát viên, tư vấn tài chính, quản lý tài chính…

Hiện cũng có rất nhiều bạn học ra trường làm trái ngành. Tốt nghiệp chuyên ngành kế toán sẽ là một tiền đề tốt để bạn có thể lựa chọn cơ hội nghề nghiệp. Vì ngành học này có thể ứng dụng cho rất nhiều công việc khác. Nếu còn phân vân trong việc chọn ngành học thì bạn hãy tham khảo ngành kế toán nhé.

Xem thêm >> [Top] 5 Quán Hải Sản Ngon Ở Hà Nội Nhất Định Phải Thử

Top 6 trường đại học tại Hà Nội đào tạo ngành kế toán chất lượng nhất

Đại học Kinh tế Quốc dân

 • Năm thành lập: 1956
 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam
 • Website: https://www.neu.edu.vn/
 • Điểm chuẩn ngành kế toán năm 2022: 27,65 điểm

ngành kế toán nên học trường nào ở hà nội

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những lựa chọn hàng đầu về chất lượng đào tạo. Nếu băn khoăn ngành kế toán nên học trường nào ở Hà Nội thì đây là một trường đáng tham khảo. Về chất lượng đầu vào và đầu ra của trường đều ở mức cao. Trường đào tạo từ cấp độ cử nhân đến tiến sĩ. Ngoài ra còn có các khóa đào tạo chuyên môn ngắn hạn cho cán bộ kinh tế và cấp quản lý doanh nghiệp.

Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

 • Năm thành lập: 2007
 • Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: https://ueb.edu.vn/
 • Điểm chuẩn ngành kế toán năm 2022: 35,55 điểm (xét điểm thi THPT)

ngành kế toán nên học trường nào ở hà nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những cái nôi của ngành giáo dục Việt Nam. Đại học Kinh tế là một thành viên cũng đã góp phần giúp bao nhiêu chuyến đò cập bến thành công. Khi hỏi đến ngành kế toán nên học trường nào ở Hà Nội, đây sẽ là một trong những lựa chọn hợp lý. Điểm đầu vào trường xét tuyển khá cao, song song với chất lượng đầu ra đảm bảo. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Kinh tế luôn là nguồn nhân lực nhiều doanh nghiệp lớn hướng tới.

Học viện Tài chính

 • Năm thành lập: 2001
 • Địa chỉ: 58 P. Lê Văn Hiến, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Website: https://hvtc.edu.vn/
 • Điểm chuẩn ngành kế toán năm 2022: 26,55 điểm

ngành kế toán nên học trường nào ở hà nội

Học viện Tài chính là một trong những trường công lập thuộc top đầu về khối kinh tế Việt Nam. Đây là trường rất nhiều tân sinh viên lựa chọn để theo học ngành kế toán. Với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, trang thiết bị hiện đại và đẩy đủ, trường đã đào tạo thành công nhiều khóa sinh viên điểm đầu ra cao. Sinh viên tốt nghiệp Học viện Tài chính cũng tự tin ứng tuyển tại nhiều doanh nghiệp lớn.

Học viện Ngân hàng

 • Năm thành lập: 1961
 • Địa chỉ: 12 P. Chùa Bộc, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://www.hvnh.edu.vn/
 • Điểm chuẩn ngành kế toán năm 2022: 26,4 điểm

ngành kế toán nên học trường nào ở hà nội

Ngành kế toán nên học trường nào ở Hà Nội? Học viện Ngân hàng là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Đây là trường đào tạo nhiều chuyên ngành với chất lượng tốt, trong đó có ngành kế toán. Trong những năm gần đây, trường còn tổ chức liên kết đào tạo với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới. Đây cũng là ngôi trường được các nước bạn lựa chọn gửi nhiều du học sinh sang đào tạo. Nếu bạn đam mê ngành kế toán thì hãy tham khảo ngôi trường này nhé.

Quan tâm >> TOP] 10+ Quán Ăn Đêm Hà Nội Sau 12h, Có ship Ngon Nhất Đáng Để Thử

Đại học Bách khoa Hà Nội

 • Năm thành lập: 1956
 • Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: https://hust.edu.vn/
 • Điểm chuẩn ngành kế toán năm 2022: 25 điểm

ngành kế toán nên học trường nào ở hà nội

Đại học Bách khoa Hà Nội nổi tiếng về chuyên ngành kỹ thuật. Ngành kế toán tại trường này tuy không nổi bật bằng nhưng cũng được đào tạo rất bài bản. Trường nổi tiếng với việc đào tạo nhiều nhân tài. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, trường đào tạo sinh viên có chất lượng đầu ra tương đối cao. Sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Bách Khoa có thể tự tin ứng tuyển tại nhiều doanh nghiệp lớn.

Đại học Ngoại thương Hà Nội

 • Năm thành lập: 1960
 • Địa chỉ: 91 P. Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: http://ftu.edu.vn/
 • Điểm chuẩn ngành kế toán năm 2022: 28,25 điểm

ngành kế toán nên học trường nào ở hà nội

Đại học Ngoại thương cũng là một cái tên hot khi nhắc đến ngành kế toán nên học trường nào ở Hà Nội. Tuy ngành kế toán tại trường này không phải là ngành hot nhất nhưng không thể phủ nhận chất lượng đào tạo cực kỳ tốt. Điểm đầu ra và đầu vào của ngành kế toán tại trường Đại học Ngoại thương khá cao. Sinh viên theo học tại trường còn có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi tại các chương trình ngoại khóa. Sinh viên Ngoại thương năng động, tài giỏi và được nhiều đơn vị săn đón.

Ngành kế toán nên học trường nào ở Hà Nội? Trên đây là top 6 trường được đánh giá cao nhất về chất lượng đào tạo. Ngoài các trường trên thì còn rất nhiều trường khác chất lượng cũng không kém cạnh. Tùy theo năng lực của bản thân, bạn nên đánh giá trường có điểm chuẩn phù hợp để chắc chắn hơn cho kỳ thi tuyển. Chúc các bạn lựa chọn được trường đại học thích hợp nhất.

Các tìm kiếm liên quan đến ngành kế toán nên học trường nào ở Hà Nội:

 • Top trường đào tạo ngành kế toán ở Hà Nội
 • Học kế toán trường nào dễ xin việc
 • Các trường có ngành kế toán dưới 22 điểm ở Hà Nội
 • Đại học kế toán Hà Nội lấy bao nhiêu điểm
 • Ngành kế toán nên học trường nào ở TPHCM
 • Ngành kế toán học trường nào
 • Các trường có ngành kế toán dưới 20 điểm ở Hà Nội
Giới thiệu Yellow 737 bài viết
Xin chào mình là Yellow. Mình là admin của Listdiachi.com Với kinh nghiệm 5 làm content và những trải nghiệm của bản thân mình mong muốn đem đến cho bạn những trải nghiệm chân thực nhất, chuẩn xác nhất và khách quan nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình những địa điểm ăn uống, du lịch, đi lại siêu "sang, xịn, mịn"