[Share] Nghệ An thuộc miền nào? Nghệ an có thuộc miền trung không?

nghệ an
Hoàng hôn trên Biển Diễn Thành
5/5 - (1 bình chọn)

Nghệ An là một tỉnh nằm ở khu vực miền trung bắc của Việt Nam. Đây là tỉnh lớn nhất trong khu vực, với dân số trên 3,5 triệu người. Tỉnh được biết đến với cảnh quan đẹp, lịch sử phong phú và văn hóa đa dạng. Trong bài viết này, https://listdiachi.com/ cùng bạn sẽ khám phá Nghệ An thuộc miền nào và  các huyện của tỉnh Nghệ An

Tỉnh Nghệ An thuộc miền nào

Nghệ An có thuộc miền Trung không?

Tỉnh Nghệ An nằm ở khu vực miền trung bắc của Việt Nam, giáp ranh với Lào ở phía tây.Nghệ An có bao nhiêu huyện? Tỉnh có diện tích tổng cộng 16.490 kilômét vuông và được chia thành 20 huyện và thành phố. Thủ đô của Nghệ An là thành phố Vinh, cũng là thành phố lớn nhất của tỉnh.

Các huyện của Nghệ An:

 1. Thị xã Thái Hòa ;
 2. Thị xã Hoàng Mai ;
 3. Thị xã Cửa Lò ;
 4. Huyện Quế Phong ;
 5. Huyện Kỳ Sơn ;
 6. Huyện Tương Dương ;
 7. Huyện Con Cuông ;
 8. Huyện Tân Kỳ ;
 9. Huyện Anh Sơn ;
 10. Huyện Thanh Chương ;
 11. Huyện Nam Đàn ;
 12. Huyện Hưng Nguyên ;
 13. Huyện Nghi Lộc ;
 14. Huyện Yên Thành ;
 15. Huyện Diễn Châu ;
 16. Huyện Quỳnh Lưu ;
 17. Huyện Nghĩa Đàn ;
 18. Huyện Quỳ Hợp ;
 19. Huyện Quỳ Châu ;
 20. Huyện Đô Lương.
nghệ an thuộc miền nào
Hoàng hôn trên Biển Diễn Thành

Nghệ An là một tỉnh đa dạng với lịch sử và văn hóa phong phú. Nơi đây có nhiều dân tộc sinh sống, bao gồm người Kinh, người Thái và người H’Mông. Tỉnh cũng nổi tiếng với cảnh quan đẹp, với các dãy núi, sông và bãi biển. Du khách có thể khám phá nhiều kỳ quan thiên nhiên của tỉnh, chẳng hạn như Vườn quốc gia Pù Mát, bãi biển Cửa Lò và sông Lâm.

Khu vực miền Trung Bắc

Tỉnh Nghệ An thuộc khu vực miền trung bắc của Việt Nam, Thanh Hóa, Nghệ An thuộc miền nào ,bao gồm cả Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Huế.

Huế thuộc miền nào? Huế là thành phố thuộc miền Trung của Việt Nam. Nằm ở vị trí trung tâm của đất nước.

Khu vực này nổi tiếng với sự quan trọng về mặt lịch sử và vẻ đẹp tự nhiên.Quảng Bình thuộc miền nào  Nơi đây có nhiều Di sản Thế giới của UNESCO, bao gồm thành phố cổ Huế và Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

nghệ an thuộc miền nào
Thác Xao La

Ngoài ra, khu vực bắc trung bộ của Việt Nam còn là một trung tâm kinh tế quan trọng, với các ngành công nghiệp như nông nghiệp, lâm nghiệp và du lịch.

Với đất đai màu mỡ và tài nguyên thiên nhiên phong phú, khu vực này là một địa điểm thuận tiện cho việc trồng trọt và đánh bắt thủy sản. Du khách có thể trải nghiệm các truyền thống ẩm thực phong phú của khu vực, bao gồm các món như bún bò Huế, bánh xèo và cơm hến.

Xem thêm:Ngất Ngây Với Top 10+ Phim Trường Chụp Ảnh Cưới Đẹp Nhất Ở Hà Nội

Một số tỉnh lân cận Nghệ An-

nghệ an thuộc miền nào

Quảng Ngãi thuộc miền nào?

Quảng Ngãi là một tỉnh thuộc miền Trung của Việt Nam, giáp biển Đông về phía đông và giáp các tỉnh Quảng Nam về phía bắc, Bình Định về phía nam, Kon Tum về phía tây và Gia Lai về phía tây bắc

Quảng Bình thuộc miền nào? .Quảng Bình là một tỉnh thuộc miền Trung của Việt Nam. Tỉnh này nằm ở phía bắc miền Trung Việt Nam, giáp biển Đông về phía đông, và giáp các tỉnh: Hà Tĩnh về phía tây nam, Quảng Trị về phía bắc, Quảng Ninh về phía đông bắc, Đồng Hới về phía tây nam.

Hà Tĩnh miền nào ?Hà Tĩnh là một tỉnh thuộc vùng miền Trung của Việt Nam. Tỉnh Hà Tĩnh nằm ở phía bắc miền Trung, giáp biển Đông về phía đông và giáp các tỉnh Nghệ An về phía tây, Quảng Bình về phía nam

Xem thêm: Top 10+ Địa Chỉ Homestay Hà Nội Cho Sinh Viên Giá Rẻ Và Chất Lượng

Kết luận:

Nghệ An là một vùng đất đẹp và đa dạng nằm ở vùng trung bắc Việt Nam. Nó là một phần của một khu vực lớn được biết đến với lịch sử phong phú, vẻ đẹp thiên nhiên và sự quan trọng về mặt kinh tế. Dù bạn quan tâm đến việc khám phá những điều kỳ diệu của thiên nhiên ở tỉnh này hay muốn tìm hiểu sâu hơn về văn hóa và lịch sử của nơi này, Nghệ An đều có một cái gì đó để cung cấp cho mọi người.

nghệ an thuộc miền nào
Bán đảo Lan Châu (phía Bắc bãi tắm Cửa Lò) trong ánh bình minh

Tóm lại, Nghệ An thuộc về khu vực trung bắc Việt Nam và là một tỉnh với lịch sử và văn hóa phong phú, vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp và dân cư đa dạng. Du khách đến khu vực có thể khám phá nhiều kỳ quan thiên nhiên và di tích lịch sử, cũng như trải nghiệm ẩm thực ngon miệng và sự quan trọng về mặt kinh tế của khu vực.Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Giới thiệu Yellow 737 bài viết
Xin chào mình là Yellow. Mình là admin của Listdiachi.com Với kinh nghiệm 5 làm content và những trải nghiệm của bản thân mình mong muốn đem đến cho bạn những trải nghiệm chân thực nhất, chuẩn xác nhất và khách quan nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình những địa điểm ăn uống, du lịch, đi lại siêu "sang, xịn, mịn"